Bình luận về Font chữ đẹp Vintage được săn đón nhất hiện nay

Font chữ đẹp Vintage thường xuyên được sử dụng trong các thiết kế cổ điển tạo thêm sự lịch thiệp và cách điệu cho phần tiêu đề và đề mục. Chúng cũng là một tìm font chữ xuất sắc cho phần nội dung vì chúng hoàn thiện năng lực đọc. Nếu bạn đang chọn lựa một Font chữ FB Vintage siêu đẹp cho dự án của mình thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Yatex nhé!

font-chu-dep

Font chữ đẹp vintage ALEO

Font Aleo có những nét bo tròn khá chi tiết và sở hữu cấu trúc mượt mà, mang đậm tính cá nhân trong khi vẫn dễ đọc. Font chữ này gồm có sáu phong cách và 3 mức độ (mỏng, vừa và đậm), tương ứng với 3 kiểu chữ nghiêng. Được đưa ra thuộc sở hữu bản quyền của SIL, Aleo được thiết kế bởi Alessio Laiso, một designer ở IBM Dublin, và khá tương đồng với font chữ slab-serif – Lato.

Font vintage JURA

Một font chữ đầy lịch lãm và độc đáo, Jura có những đặc trưng riêng biệt như tỉ lệ các chữ hẹp và sự chi tiết, gồm có các nét bo tròn, các điểm quan trọng chân chữ mang hình dáng nêm. Font chữ Vintage này trông thật tuyệt khi áp dụng vào các kích cỡ lớn, tuy nhiên vẫn đọc khá rõ ở những kích cỡ nhỏ, và xuất hiện lần đầu bởi một designer người Mỹ tên là Ed Merritt.

Font chữ Vintage Fénix

Fénix là một kí tự đặc biệt chữ dựa trên cảm hứng từ chữ calligraphy (chữ viết tay từ bút lông và mực). Vintage Fénix rất phù hợp cho việc thiết kế các văn bản và cả copy cho phần body. Là sự gắn kết chặt chẽ giữa những đường nét tự tin, và sự mềm mại của đường bo tròn, Fénix mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu và thích thú khi đọc những đoạn văn bản dài với kích cỡ nhỏ. Nó là sáng tạo độc đáo của Fernando Díaz.

Font Vintage Comfortaa

Comfortaa là kiểu font chữ sans-serif hình học , được thiết kế dành cho các kích cỡ lớn. Tạo ra bởi Johan Aakerlund, 1 kỹ sư thiết kế tại đại học Kỹ thuật Đan Mạch, Comfortaa là sự pha trộn hài hòa giữa đặc tính dễ dàng, hình thức bắt mắt gồm một số lượng lớn các kí tự và chữ cái. Một phần của dự án nâng cấp Google Font, phiên bản mới nhất của hệ chữ này gồm có sự bổ sung các kí tự Cyrillic và có giúp đỡ tiếng Việt.

David Airey- 1 nhà thiết kế đồ hoạ đồng thời cũng là một nhà văn xuất phát từ miền Bắc Ireland, đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình với Comfortaa. “Có rất nhiều font chữ Vintage miễn phí cho bạn chọn lựa, nhưng việc đó không đồng nghĩa với việc bạn sẽ tìm được chọn lựa tốt nhất. Với trải nghiệm lâu năm rút ra từ nhiều dự án, mình thường sử dụng font Comfortaa trên hết cho các logo được đặt thiết kế riêng. Và kết quả thì không chê vào đâu được.”